1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

Chế độ đo sáng trên máy ảnh Canon DSLR có gì khác biệt

Thảo luận trong 'Điện tử - Kỹ thuật số' bắt đầu bởi hoangbvk, 11/10/18 lúc 02:31.

 1. hoangbvk Member

  Tham gia ngày:
  10/2/17
  Bài viết:
  369
  Đã được thích:
  0
  Chế độ đo sáng cảu máy ảnh DSLR hiện nay có rất nhiều cho bạn nhiều thông tin nổi bận và đầy đủ.
  >> Xem thêm: Máy ảnh canonỐng kính Sony

  1/ Đo sáng điểm  [​IMG]  Đo sáng điểm có phạm vi đo sáng hẹp nhất. Máy ảnh Canon có một tiếp xúc đọc từ một vòng tròn ở trung tâm của kính ngắm của bạn.Đo sáng điểm được sử dụng thường xuyên hơn vì khu vực đo của nó khá nhỏ và do đó khá cụ thể. Đây là một lợi thế khi bạn không chắc chắn về phản xạ của đối tượng. Chỉ đo độ sáng của vòng tròn nhỏ màu xám. Chế độ này cũng rất tiện khi bạn chỉ muốn đo độ sáng của khuôn mặt đối tượng, chẳng hạn như khi có ngược sáng mạnh. Một tình huống mà đo sáng điểm có ích là khi bạn có một chủ đề sáng trước nền tối. Điều này có thể xảy ra trong một buổi biểu diễn sân khấu hay một buổi hòa nhạc.

  >> Xem thêm nội dung mới: Ống kính Sigma

  2/ Đo sáng một phần


  [​IMG]  Hoạt động giống như đo sáng điểm, nhưng với một vòng tròn lớn hơn. Giống như đo sáng điểm, nó hoạt động tốt cho số lượng gói và đối tượng rực rỡ thắp sáng chống lại nền tối. Rất có ích khi có một đối tượng tương đối nhỏ trung khung cảnh mà bạn cần tiếp xúc hoàn hảo.


  3/Đo sáng trung tâm


  Đo sáng trung tâm đã từng là một thiết lập mặc định trong máy ảnh vì nó đương đầu tốt với một bầu trời tươi sáng trên một phong cảnh tối hơn. Ngày nay, nó đã ít nhiều bị vượt qua trong sự linh hoạt của đo sáng đánh giá và đo sáng một phần. Mặt khác, các kết quả được sản xuất bằng cách đo sáng trung tâm trọng rất có thể dự đoán , trong khi ma trận và quét sáng toàn bộ chế độ có các thuật toán phức tạp mà người ta khó dự đoán. Vì lý do này, một số người vẫn thích sử dụng đo sáng như chế độ đo mặc định.  4/ Đo sáng đánh giá
  [​IMG]
  Chế độ đo sáng này sử dụng thông tin từ toàn bộ cảm biến. Máy ảnh đo sáng ở nhiều điểm khác nhau trong khung hình rồi chia giá trị thành các nhóm khu vực để xác định độ sáng tốt nhất cho từng khu vực trên bức ảnh rồi chia trung bình Đây là chế độ đo sáng mặc định có thể được sử dụng cho nhiều cảnh khác nhau từ phong cảnh đến chụp ảnh nhanh.


  >>>Bù sáng  [​IMG]  Bù sáng (EC) là một công cụ hữu ích cho khi hệ thống đo sáng máy ảnh sẽ bị sai. Nếu bạn đang sử dụng một chế độ phơi sáng tự động, cách dễ nhất là sử dụng chức năng bù sáng của máy ảnh của bạn.Nếu ảnh là thiếu sáng, sử dụng bù sáng để tăng sự tiếp xúc của một hoặc hai điểm dừng. Sau đó kiểm tra các biểu đồ để xem nếu tiếp xúc là đúng Nếu bức ảnh quá sáng, bạn có thể sử dụng bù sáng để giảm tiếp xúc.


  Nguồn: https://dienmaybinhminh.com/tin/tim-hieu-cac-che-do-do-sang-tren-may-anh-canon-dslr.html
   
  #1

Chia sẻ trang này